0937912455

Hướng dẫn lắp bệ xí xổm thuần tuý, chi tiết

Bệ xí xổm là thiết bị vệ sinh được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong những Dự án phụ. Cách lắp bệ xí xổm cũng khá tiện lợi, tuy nhiên nếu ko nắm được kỹ thuật đúng cũng rất dễ sai sót. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách lắp bệ xí xổm đúng chuẩn, thuần tuý.

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP BỆ XÍ XỔM

Bệ xí xổm là gì?

Bệ xí xổm là loại bệ xí được thiết kế để sử dụng theo kiểu ngồi xổm thay vì ngồi bệt, phục vụ nhu cầu tiểu tiện, đại tiện của con người.

Hiện nay mang nhiều loại bệ xí xổm được thiết kế với két nước đi kèm nhưng cũng mang nhiều loại mang két nước được lắp đặt rời trên vách tường. Nhưng hầu hết những loại bể xí xổm đều được lắp đặt ở mức sàn và mang trang bị hệ thống ống nước xả trực tiếp vào bệ xí để đẩy những chất thải xuống bể phốt.

cách lắp bệ xí xổm 1

Bệ xí xổm mang cấu tạo như thế nào?

Muốn lắp đặt bệ xí xổm đúng tiêu chuẩn, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về cấu tạo cụ thể của bệ xí xí xổm. Một bệ xí xí xổm đạt chuẩn sẽ gồm mang những bộ phận chính sau đây:

  • Két nước bao gồm phao, cột nước, hệ thống van xả và nút nhấn xả nước.
  • Thân bệ xí gồm bệ xả bệ xí, xi phông, rãnh nước, đập chắn nước và ống thoát chất thải cho bệ xí.

cách lắp bệ xí xổm 2

những loại bể xí xổm phổ biến hiện nay

Phân loại bệ xí xổm theo cấu tạo của xi phông sẽ gồm mang 02 loại bệ xí xổm mang xi phông và bệ xí xổm ko mang xi phông. Với loại bệ xí xổm mang xi phông thì sẽ được lắp đặt ở sàn tầng trệt hoặc lắp trực tiếp trên bể chứa. Vì vậy ko cần xây thêm phần trụ đỡ cho xi phông.

Phân loại bệ xí xổm theo đặc điểm cấu tạo riêng như bệ xí xổm kèm van xả nước, bệ xí xí xổm mang hệ thống két nước treo tường, bệ xí xổm ngồi Viglacera, v.v.

Cách lắp bệ xí xổm đúng tiêu chuẩn

Cách lắp bệ xí xổm đúng chuẩn sẽ được tiến hành theo những bước sau đây:

Bước một: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để lắp đặt bệ xí như bệ xí xổm, xi măng, cát, máy khóa, v.v.

Bước 02: Dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực sẽ lắp đặt bệ xí xổm, loại bỏ hết những vật cứng, bụi bẩn trên bề mặt chuẩn bị thi công.

Bước 03: Lắp đặt bệ xí xổm bằng cách: trát một lớp mỏng xi măng rồi đặt bệ xí xổm vào sao cho phần tâm lỗ của bệ xí trùng với lỗ của đường ống thoát chất thải. Tiếp theo, ấn một lực thật mạnh để tạo thế cân bằng cho bệ xí.

Bước 04: Tiến hành trát xi măng và hoàn thiện Dự án

sử dụng xi măng trắng trát kín xung quanh phần viền của bệ xí với bề mặt sàn để ngăn thấm nước vào chân bệ xí và đảm bảo tính thẩm mỹ.

cách lắp bệ xí xổm 3

Những điều cần lưu ý lúc lắp đặt bệ xí xổm

Nếu khéo léo với hướng dẫn cách lắp bệ xí xổm thuần tuý trên đây, bạn đã tiện lợi hoàn thiện Dự án của mình. Tuy nhiên, lúc lắp đặt bệ xí xổm, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt bệ xí thích hợp, bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ, khô thoáng để quá trình lắp đặt, thi công diễn ra tiện lợi.
  • Lựa chọn kích thước bệ xí thích hợp với diện tích cũng như nhu cầu sử dụng.
  • Trong quá trình thi công cần đeo bao tay bảo hộ để đảm bảo an toàn, vệ sinh.
  • Với bệ xí xổm mang gạt nước, hãy chú ý thêm đường ống dẫn nước vào bệ xí sau lúc thực hiện xong quá trình lắp bồn.

Bài viết trên đây của thonghutbephottaivinhphuc.com đã hướng dẫn chi tiết cho những bạn về cách lắp bệ xí xổm. Với bài viết này, bạn đã mang thể tự mình thực hiện lắp đặt bệ xí xổm một cách tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *