0937912455

3 bộ phận “hiếm có” nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thịt lợn chắc hẳn là món ăn thường xuyên của mọi người và được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau để phù hợp khẩu vị của những người khó tính nhất.

Trong con lợn có 3 bộ phận rất bổ dưỡng, mỗi con cũng chỉ có một phần nhỏ, nhiều khi có tiền cũng khó mua. Hãy cùng tìm hiểu để không bỏ phí 3 bộ phận này.


3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 1

1. Óc lợn

Óc lợn chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác, ăn vừa phải có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho thể chất. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường sinh lực đặt lá lách và dạ dày. Ngoài ra, ăn óc lợn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của thể chất và chống lại sự xuất hiện của các bệnh tật, là một sản phẩm đại bổ.

3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 3

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hàm lượng cholesterol trong óc lợn cực kỳ cao, cứ 100 gam óc lợn thì chứa 2571 mg cholestero. Vì vậy, ăn nhiều óc lợn trong thời gian dài sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu và chất béo trung tính tăng lên, làm gia tăng nguy cơ tăng lipid máu và cao huyết áp.

2. Dạ dày lợn

Dạ dày lợn chứa nhiều canxi, kali, natri, magie, sắt và các nguyên tố khác, cùng vitamin A, vitamin E, protein và chất béo, có tác dụng tăng cường sinh lực đặt lá lách và dạ dày. Dạ dày lợn rất thích hợp cho những người tỳ vị hư yếu, thiếu khí, tỳ vị hư nhược, tiêu chảy, đau dạ dày, tiểu đêm nhiều lần, tiểu nhiều.

3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 4

3. Tim lợn

Tim lợn chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin B1, vitamin B2, niacin và các chất đủ chất khác, có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng tim, xoa dịu thần kinh. Ăn tim lợn thường xuyên có tác dụng nhất định đối với các chứng bệnh về tim, ra mồ hôi trộm, hồi hộp. lạ biệt, tim lợn rất thích hợp cho bệnh nhân mất ngủ, tâm thần phân liệt, động kinh, suy nhược.

3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 5

Nguồn: https://baogiaothong.vn/3-bo-phan-34hiem-co34-nhung-cuc-bo-duong-trong-con-lon-d528234.html

Bộ phận ”giòn sần sật” trên con lợn vừa ngon vừa đại bổ

Nhiều người khi đi chợ không chú ý đến bộ phận này, rất phí phạm vì nó là từng miếng thịt đại bổ trên con lợn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *