0937912455

Cách làm loại nước uống độc lạ bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền, ai thử cũng mê

Thứ Hai, ngày 15/11/2021 10:00 AM (GMT+7)

Khác với các loại bia thường, ginger beer (bia gừng) có vị rất ngon. Chưa kể, loại nước uống độc lạ này còn tốt cho sức khỏe, không làm bạn say hay đau đầu.

Chia sẻ trên diễn đàn ẩm thực, chị Nguyễn Vân tiết lộ bí quyết làm món đồ uống tự tay làm ginger beer (bia gừng).

Theo chị Vân, công thức bia gừng này chồng chị học được từ một người bạn. Vợ chồng chị thường hay tự làm để uống thay bia thường.


Cách làm loại nước uống độc lạ bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền, ai thử cũng mê - 1

Chai bia khi đã đủ “chín” có rất nhiều khí ga nổi lên, như vậy là đã uống được rồi.

Điều lạ biệt là bia gừng ngoài công dụng làm ấm người, tăng đề kháng, ngăn cảm cúm, chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hoá… Vị bia uống rất ngon và cũng có ga nhiều không kém như bia thường, lại không làm bạn say hay đau đầu.

Cách làm bia gừng rất đơn giản. Để làm được bia thì trước tiên mình cần tạo ginger bug (nôm na là tạo con men để lên men bia) và lên men bia.

Cách làm loại nước uống độc lạ bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền, ai thử cũng mê - 3

Hũ thủy tình nhỏ kia là ginger bug.

Nguyên liệu: 28gr gừng, 15gr riềng, 2 thìa đường (dùng đường vàng hoặc đường bát – đường nâu Quảng Nam để khi lên màu sẽ vàng và đẹp hơn). 470ml nước và 1 bình thủy tinh có nắp kín.

Cách làm ginger bug:

Cắt nhỏ gừng và riềng sau đó cho vào hũ và bỏ đường đổ nước, đậy nắp kín. Mỗi ngày cho “ăn” 14gr gừng và 1 thìa đường. Sau 3-5 ngày thử nếu có vị hơi chua nhẹ và có ga thì có thể dùng để lên men bia.

Cách lên men bia:

1. Đường bát (đã nấu với nước thành thành phẩm nước đường thường dùng nấu ăn) khoảng 430gr (đường thường thì 350gr); 38gr gừng, 30gr riềng, ginger bug 350g, 6 trái quất. Và 1 bình thủy tinh 5l.

Cách làm loại nước uống độc lạ bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền, ai thử cũng mê - 4

Bình thủy tinh 5 lít bia vừa được lên men.

2. Cắt nhỏ gừng giềng cho vào bình, cho 5l nước và đường, tiếp đó vắt 6 trái quất bỏ hạt và cho ginger bug vào khuấy đều. Đậy nắp kín để nơi mát mẻ. Lên men trong 4-5 ngày tùy thời tiết. Nếu trời mát hơn thì cần thời gian lâu hơn.

Cách làm loại nước uống độc lạ bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền, ai thử cũng mê - 5

Sau 5 ngày, bạn phải chiết bình thủy tinh 5l trên ra chai nhựa để lên men tiếp. Theo chị Vân phải dùng chai nhựa vì trong quá trình này chúng ta sẽ không được mở nắp bia ra. Và bia lên men sẽ tạo ra nhiều khí ga, nếu dùng chai thủy tinh sẽ dễ bị nổ.

3. Sau 4-5 ngày hãy thử nếu vị chua nhẹ và có nhiều bọt khí ga nổi lên thì bắt đầu chiết bia gừng sang chai nhựa. Và tiếp tục lên men trong vòng 3-5 ngày tùy thời tiết. Khi thử mở nắp chai có khí ga đẩy lên và mùi thơm, chua nhẹ là có thể sử dụng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm loại nước uống độc lạ bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền, ai thử cũng mê - 6

Thành phẩm nước uống có nhiều bọt như bia thật, không bị say.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/cach-lam-loai-nuoc-uong-doc-la-bang-thu-nguyen-lieu-re-tien-ai-thu-cung-m…

Vịt luộc đã quá nhàm chán, thêm lon bia thành món ngon ”đỉnh của chóp”

Bí quyết chế biến vịt sốt bia ngon chuẩn ngoài hàng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *