0937912455

Đi chợ mua thức ăn, người thông minh sẽ biết tránh 4 loại thực phẩm này

Thứ Sáu, ngày 10/09/2021 10:01 AM (GMT+7)

Khi đời sống dần được cải thiện, mọi người cũng quan tâm hơn đến chế độ đủ dinh dưỡng và sức khỏe của mình.

Bất kể mùa nào trong năm, thực phẩm ở các chợ, siêu thị vẫn được bày bán vô cùng phong phú với nhiều lựa chọn trên các sạp hàng. Cùng với một số tiền, có người mua được đồ tươi ngon, có người lại mua được thực phẩm không vừa ý. Và để có thể chọn được bữa ăn đủ dinh dưỡng cho gia đình, đây là 5 loại thực phẩm bạn nên tránh xa.

1. thức ăn chuẩn bị sẵn

Đi chợ mua thức ăn, người thông minh sẽ biết tránh 4 loại thực phẩm này - 1

Đồ chuẩn bị sẵn hoặc nấu chín sẵn có giá không đắt, có thể ăn trực tiếp hoặc không mất công sơ chế, rất tiện lợi nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, những thực phẩm này thực sự không sạch như chúng ta vẫn nghĩ. Sau khi nấu, chúng được bày bán ở không gian mở, nơi có vô vàn các loại thực phẩm khác, là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Tệ hơn, nếu thức ăn không được bán hết trong ngày thì chưa chắc người bán sẽ bỏ đi mà sẽ để sang ngày hôm sau kinh doanh tiếp. 

2. Dưa chua

Đi chợ mua thức ăn, người thông minh sẽ biết tránh 4 loại thực phẩm này - 2

Làm dưa chua không khó, vậy nên hãy tự làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất nếu bạn và gia đình muốn ăn. Dưa chua ngoài chợ rất có thể được làm từ rau không sạch, nguyên liệu kém chất lượng, môi trường bảo quản không tốt, khiến món ăn không tốt cho sức khỏe. Tệ hơn, chúng còn có thể gây ra nhiều bệnh đường ruột nguy hại, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

3. Rau củ bọc trong màng nilon

Đi chợ mua thức ăn, người thông minh sẽ biết tránh 4 loại thực phẩm này - 3

Một số loại rau củ được bọc trong màng nilon khiến chúng trông có vẻ sạch và tươi hơn các loại rau củ khác rất nhiều. Thực tế, loại rau này không giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mà còn đắt hơn nhiều so với chất lượng của những loại rau khác. Vì bị bọc kín bằng nilon nên chúng ta không thể sờ, nắm để kiểm tra chất lượng, khó để biết chất lượng rau bên trong còn tươi hay đã hỏng.

4. Rau héo, bán ế ẩm

Đi chợ mua thức ăn, người thông minh sẽ biết tránh 4 loại thực phẩm này - 4

Nhiều người lớn tuổi sẽ chọn mua một số loại rau đã hơi úa vì được bán với giá cực rẻ. Những loại rau này không chỉ khiến bữa cơm không ngon mà còn khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào thể chất, gây ngộ độc thực phẩm và một số bệnh liên quan đến đường ruột khác.

Nguồn: http://danviet.vn/di-cho-mua-thuc-an-nguoi-thong-minh-se-biet-tranh-4-loai-thuc-pham-nay-5020211…

Những điều các bà nội trợ cần lưu ý khi nấu ăn và cách chọn thực phẩm mùa dịch bệnh

đủ dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe, khác lạ là trong thời điểm hệ thống miễn dịch cần phải được củng…

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *