0937912455

Nếu biết mẹo vặt này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối bị thâm đen nữa

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 01:00 AM (GMT+7)

Mặc dù những trái chuối bị thâm đen vẫn ăn được nhưng vì tính thẩm mỹ nên nhiều khi người ta vẫn vứt bỏ nó đi.

Chuối là loại trái cây rất giàu chất đủ chất, người lớn và trẻ nhỏ đều ăn rất phù hợp. Tuy nhiên, khi mua nhiều thì việc bảo quản là cả một vấn đề. Ai cũng biết rằng, chuối rất nhanh chín và chuyển sang được màu sắc đen. Mọi người thường có thói quen cho trái cây vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, đối với chuối thì điều này chỉ làm tăng tốc độ nhanh hư và chuyển sang màu đen.

Nếu muốn ăn ngay, bạn nên chọn chuối đã chín vàng nhưng nếu muốn để thêm vài ngày nữa, cần chọn những trái còn cứng và được màu sắc lục lam. Sau đây là 3 mẹo vặt giúp bảo quản chuối trong 7 ngày tươi rói.

Cho muối vào nước để rửa chuối


Nếu biết mẹo vặt này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối bị thâm đen nữa - 1

Cách làm sạch chuối cũng cần được chú ý. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem vỏ chuối có bị hư không, nếu bị hư khi rửa sẽ khiến chuối nhanh bị thối. Sau khi rửa chuối sạch, chuẩn bị một chậu thau nước, cho vào một ít muối ăn và baking soda, khuấy tan, nhúng chuối vào, rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo nước. Tiếp theo, dùng giấy thấm lau khô bề mặt rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, khi không khí thoát hết ra ngoài sẽ kéo dài thời gian bảo quản chuối.

Treo chuối ở nhiệt độ phòng hoặc dùng giấy báo

Dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm bọc cuống chuối lại thật chặt. Cách làm này sẽ bảo quản chuối tươi thêm 2 ngày kể từ lúc nó chín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu biết mẹo vặt này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối bị thâm đen nữa - 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản bằng dụng cụ treo chuối để làm giảm tốc độ thâm của chuối do tiếp xúc với các bề mặt kia.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bằng túi zip

Nếu biết mẹo vặt này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối bị thâm đen nữa - 4

Nếu bạn cho chuối trực tiếp vào trong tủ lạnh như những loại trái cây khác, nó sẽ rất nhanh bị thâm đen. Để bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh, bạn cần cho chuối vào túi zip, hút hết chân không. Cách làm này sẽ giúp chuối không bị khô hay thâm đen, có thể bảo quản được cả tuần nhưng tốt nhất vẫn nên ăn trong vòng 3 đến 4 ngày để cảm nhận được vị tươi ngon nhất.

Bảo quản chuối bằng ngăn đá

Nếu biết mẹo vặt này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối bị thâm đen nữa - 5

Khi mua chuối với số lượng lớn và không có nhu cầu sử dụng hết trong một lần, để tiết kiệm, bạn có thể bảo quản chuối theo cách trữ đông. Chuối chín hãy lột vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên trái tùy mục đích sử dụng. Tiếp theo, xếp chuối vào hộp nhựa có lót giấy nến hoặc túi zip rồi cho vào ngăn đông đá. Bảo quản chuối theo cách này có thể giữ tối đa 4 tháng mà không bị thâm đen, khi cần sử dụng chỉ lấy ra và trực tiếp cho vào máy xay để làm smoothie rất ngon.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-biet-meo-vat-nay-som-ban-se-khong-phai-vut-bo-chuoi-bi-tham-den-nua-502021…

Cách cực mới bảo quản rau tươi để 1 tháng vẫn tươi rói, giữ nguyên dưỡng chất

Cuốn khăn ăn, giấy báo hay màng bọc thực phẩm chỉ có thể bảo quản rau tươi khoảng 7-10 ngày. Có 1 cách hay để giữ rau…

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *