0937912455

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này!

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mùa đông lạnh đang đến, lò vi sóng sẽ được sử dụng thường xuyên trong nhiều gia đình. Dẫu vậy, có một số thức ăn mà bạn không nên hâm lại khi muốn ăn nóng.

Các loại nấm khi hâm nóng bị phá hủy protein

Nấm là loại thực phẩm giàu protein nên khi hâm lại có thể khiến các protein bị phá vỡ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, và tạo ra những chất độc trong thể chất.

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này! - 1

Thịt gà là loại thực phẩm khi hâm nóng lại sẽ biến chất

Thịt gà chứa một lượng lớn chất đạm. Việc hâm nóng sẽ khiến những thành phần đạm này biến chất, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất nếu còn thịt gà dư thừa thì nên đợi cho đến khi gà nguội đến cỡ nhiệt độ phòng rồi mới ăn nốt.

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này! - 2

Rau bina hay còn gọi rau chân vịt

Rau bina là một loại thực phẩm giàu vitamin K, canxi và nitrat. Khi hâm nóng lại, các nitrat này sẽ chuyển hóa thành nitrit, là chất gây ung thư trong thể chất. Do đó, tuyệt đối không được hâm nóng lại loại rau này.

Quả trứng

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này! - 3

Trứng sau khi ăn thừa tuyệt đối không được hâm nóng lại trong lò vi sóng. Trứng luộc, hấp và chiên có hàm lượng canxi cao, chất đủ chất, vitamin và nhiều nguyên tố đủ chất khác. Khi bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ trứng có thể biến chất gây hại cho sức khỏe.

Củ khoai tây

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này! - 4

Nếu hâm nóng khoai tây trong lò vi sóng, tất cả các chất đủ chất hữu ích sẽ biến chất, thay vào đó là sự xuất hiện của những chất rất có hại cho sức khỏe cho thể chất. Khoai tây nếu không ăn hết, có thể bảo quản qua ngày hôm sau bằng cách làm nguội nhanh rồi cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp giữ lại toàn bộ giá trị đủ chất của khoai tây.

Củ dền và củ cải

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này! - 5

Củ dền và củ cải là 2 loại củ bổ dưỡng và được xem là loại rau lành mạnh cho sức khỏe; thường dùng làm nguyên liệu để nấu các món hầm và súp, canh… Nhưng khi hâm nóng 2 loại củ này trong lò vi sóng, chúng sẽ gây đau bụng.

Hải sản

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này! - 6

khác lạ, các loại hải sản như cá, tôm, cua nếu để lâu thường làm giảm lượng protein, và nếu hâm nóng nhiều lần cũng sẽ gây biến chất. Do đó, trong trường hợp bạn mua nhiều hải sản, bạn cho vào hộp đặt trong tủ đông và chỉ dùng lượng vừa ăn để chế biến.

Cơm nguội

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này! - 7

Cơm nguội có thể gây nguy hiểm khi hâm nóng hoặc tái sử dụng, do vi khuẩn có thể nhân lên nếu cơm không được bảo quản đúng cách hoặc được lưu trữ quá lâu. Hâm nóng lại cơm làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/troi-lanh-den-may-nhat-quyet-khong-nen-ham-nong-lai-nhung-thuc-an-nay-172…

Khuyến cáo ”rửa rau không nên ngâm trong nước muối” khiến nhiều bà nội trợ ngỡ ngàng

“Chúng ta không nên ngâm rau trong nước muối vì những chất tan trong nước thì dễ tan trong nước ngọt hơn là nước muối….

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *